TIN TỨC Bản in
Sao ngày nay người ta không dùng hồ dầu dán Gạch ?
Tin đăng ngày: 22/3/2019 - Xem: 3362
 

Câu hỏi đặt ra là tại sao hồ dầu xi măng không còn tương thích với công nghệ gạch ốp lát ngày nay?

Không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh gạch bị bong tróc, nứt gãy và rơi ở các tòa nhà, công trình công cộng, và thậm chí là ở các chung cư cao cấp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những sự cố về gạch trong thi công ốp lát như phát sinh từ kết cấu bề mặt ốp lát, phương pháp thi công, kỹ thuật thi công, loại vật liệu như gạch, chất kết dính… Bài viết này sẽ đề cập đến một trong nhiều nguyên nhân trên, đó là loại vật liệu xây dựng lựa chọn để thi công. Dễ dàng nhận thấy xu hướng gạch thay đổi rất nhanh chóng và đáng kể, nhưng phương pháp thi công vẫn không thay đổi.

                Gạch bong tróc khi sử dụng hồ dầu xi măng

Theo xu hướng hiện đại, nhu cầu về chất lượng và thẩm mỹ của người tiêu dùng càng lúc càng cao, đòi hỏi các nhà cung cấp gạch ốp lát không ngừng cải tiến, đa dạng hóa các mẫu mã và chuyên dùng hóa cho các khu vực sử dụng khác nhau từ nơi khô ráo đến nơi ẩm ướt như: gạch phòng khách, gạch phòng ngủ, gạch phòng bếp, gạch phòng tắm… Trong khi đó đại đa số biện pháp thi công ốp lát gạch ốp tường (gạch dán tường) và gạch lát nền nhà vẫn theo cách truyền thống, đó là dùng hồ dầu xi măng.

 Gạch Porcelain

Trước đây gạch ceramics hay còn gọi là gạch men rất phổ biến trên thị trường, với kiểu dáng đơn giản, tính năng không cao và kích thước nhỏ chẳng hạn như 30x30cm. Và do có nhiều hạn chế đó nên gạch Porcelain, hay còn gọi là gạch sứ ra đời gần như chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng được những yêu cầu gắt gao nhất của người tiêu dùng từ đường hoa văn tinh tế, đến độ cứng, độ hút nước, khả năng chống trầy xước, thậm chí có thể chế tác được những viên gạch kích thước rất lớn như 80x80cm hoặc hơn 1m… Đi kèm với xu hướng này thì vật liệu để ốp lát gạch Porcelain lên tường, sàn đảm bảo khả năng dính chắc tốt, tính thẩm mỹ và độ bền cao cho ngôi nhà đẹp là bài toán lớn, khi mà hồ dầu xi măng không còn là giải pháp do tính tương thích của nó về độ bám dính. Phần diễn giải phía dưới sẽ cho chúng ta bức tranh rõ nét hơn về giải pháp.

Giải pháp nào cho gạch khổ lớn và ít hút nước cho ngày nay?

Với kết cấu xốp và nhiều lỗ rỗng, gạch ceramics có thể thi công được với hồ dầu xi măng, khi đó hồ dầu có thể len lõi vào các mao dẫn tạo bởi các lỗ rỗng của gạch ceramics và tạo nên mối liên kết cơ học thuần túy với nhau để cho sự bám dính. Tuy nhiên, với gạch sứ porcelain có kết cấu đặc chắc, phần trăm lỗ rỗng cực thấp thì hồ dầu xi măng không có cơ hội phát huy tác dụng; tưởng tượng hai bề mặt gạch và hồ dầu tiếp xúc nhau mà không có điểm neo vững chắc thì sẽ “tuột” lẫn nhau không sớm thì muộn.

Khi nhìn lại gạch ceramics thì còn thấy nhược điểm là ảnh hưởng đến tiến độ thi công, khối lượng công việc của người thợ xây chuyên nghiệp, thể hiện ở độ hút nước lớn của gạch. Do đó, đối với loại gạch này, người thợ xây phải ngâm gạch khoảng 1 ngày trước khi ốp lát nếu thi công với hồ dầu xi măng; nếu không thì gạch ceramics khô (chưa bảo hòa độ ẩm trong xương gạch) sẽ hút nước trong hồ dầu, khiến hồ bị khô nhanh gây co ngót và nứt, cũng như làm gạch bị dịch chuyển hoặc bong tróc có thể dẫn đến vấn đề mất an toàn khi rơi, ngoài yếu tố thẩm mỹ.

 

Keo dán gạch ra đời đã giải đáp được bài toán cho xu hướng gạch hiện đại ngày này; có nhiều chủng loại với những đặc tính khác nhau phù hợp không chỉ gạch ceramics, mà còn gạch sứ Porcelain, gạch granite… Không những thế, sử dụng cho cả những khổ gạch rất lớn, thậm chí hơn 1m như đề cập ở trên mà hồ dầu xi măng không thể đáp ứng được. Keo dán gạch là hỗn hợp trộn sẵn bao gồm các thành phần đã được tính toán kỹ lưỡng như xi măng Portland, cát mịn đã qua sàng lọc cẩn thận và các thành phần phụ gia để cải thiện các đặc tính của keo dán gạch.

Keo dán gạch cao cấp SENDA

Thành phần cấu tạo đặc biệt của keo dán gạch giúp sản phẩm này có nhiều tính năng vượt trội như:

Độ bám dính rất cao, giúp hạn chế tối đa rủi ro và sự phiền phức cho việc bảo hành, sửa chữa sau này (gạch không đồng bộ, sửa lắc nhắc ảnh hưởng sinh hoạt của chủ nhà, phát sinh chi phí sửa chữa rất tốn kém), đồng thời nâng cao uy tín của nhà thầu.

Ốp lát gạch khổ lớn, gạch ít & không hút nước
Ốp lát khu vực chịu tải trọng nặng, độ rung động và điều kiện thời tiết khắc nghiệt
Chính vì những ưu điểm này, keo dán gạch rất được ưa chuộng trên Thế giới, như ở Pháp 90% công trình ốp lát bằng Keo Dán Gạch, ở Brazil là 80%, ở Singapore hầu như 100% và ở Thái Lan gần 50%,…

 
Tin tức khác:
Bảng giá sơn jotun tại Đồng Hới Quảng Bình (10/3/2024)
Sợn sửa nhà cũ mới tại Đồng Hới Quảng Bình (14/11/2023)
Keo chít mạch A/C (23/9/2021)
Vì sao dùng keos để dán gạch ? (22/3/2019)
Lát gạch trên sân thượng (22/3/2019)
Lát gạch Hồ Bơi (22/3/2019)
lát gạch trên nền gạch cũ (22/3/2019)
Sao ngày nay người ta không dùng hồ dầu dán Gạch ? (22/3/2019)
 
TIN TỨC
Bảng giá sơn jotun tại Đồng Hới Quảng Bình
Sợn sửa nhà cũ mới tại Đồng Hới Quảng Bình
Keo chít mạch A/C
Vì sao dùng keos để dán gạch ?
Lát gạch trên sân thượng
Lát gạch Hồ Bơi
lát gạch trên nền gạch cũ
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 

Công ty TNHH TM TH Quyết Thắng
CS 1: Chợ Lý Hoà-Hải Phú - Bố Trạch - Quảng Bình
CS 2:  Chợ Hoàn Lão- Bố Trạch - Quảng Bình
CS 3:  Chợ Thanh Khê-Bố Trạch - Quảng Bình
Hotline: 089.8008.999
http://sonmientrung.com

Dịch vụ
Sơn hiệu ứng Giả Bê Tông Granito Đồng Hới Quảng Bì
Sơn giả đá cẩm thạch hoa cương granite
Sơn chống nóng tại Đồng Hới Quảng Bình
Bảng giá sơn Kova tại Đồng Hới Quảng Bình
Nhà phân phối tuyển Đại lý sơn Jotun Đồng Hới Quản
Nhà phân phối tuyển Đại lý sơn Toa Đồng Hới Quảng
Nhà phân phối tuyển Đại lý sơn Dulux Đồng Hới Quản
Sửa chữa, cải tạo nhà ở Đồng Hới Quảng Bình
Chat ngay

089.8008.999